Ultimate travel planning

"Plan, quote and book your trip easily."

Justgola - Your smart travel assistant

Select a Destination

×

Follow Justgola on Facebook!

Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào Singapore

Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào Singapore

Kinh nghiệm để được thông qua hải quan Singapore

Việc làm sao để được nhập cảnh ở Singapore dường như là một vấn đề rất được quan tâm hiện nay, đặc biệt là với những ai đang có ý định phượt Singapore. Đơn giản là vì có rất nhiều trường hợp qua đến sân bay Changi rồi nhưng lại không được cho phép nhập cảnh và quay trở lại.

Hôm nay, mình xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để làm sao được thông qua hải quan Singapore.

1. Ăn mặc lịch sự, đàng hoàng

Đây là yếu tố quan trọng nhất, hải quan sẽ nhìn vào vẻ ngoài của bạn đầu tiên. Bạn nào mà ăn mặc diêm dúa, phấn son hoa lá cành là nguy cơ rất cao bị gọi vào rồi đấy ạ. Nhưng cũng đừng ăn mặc kiểu xuề xòa, hay “em ở nhà quơ mới lên” nha. Nói chung là lịch sự, kín đáo là ok.

Thật ra con gái trang điểm nhẹ nhàng một chút cũng được, dù sao mình đẹp một chút cũng đâu có sao. Nhưng nhớ là trang điểm nhẹ nhàng thôi nha!

Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào SingaporePhoto by Eustaquio Santimano

2. Điền đầy đủ thông tin trong giấy nhập cảnh

Trước khi lên máy bay, các bạn sẽ được đưa một mảnh giấy để điền thông tin khi ở Sing. Nếu bạn nào ở nhờ nhà bạn bên Sing thì nhớ lấy địa chỉ nhà rõ ràng, hoặc lấy thông tin của khách sạn bên Sing rồi điền vào cho đúng. Hải quan kiểm tra lại mà thông tin mơ hồ hoặc sai địa chỉ là xác định luôn đấy!

3. Có thể nói được Tiếng Anh

Bạn không cần phải nói lưu loát tiếng anh nhưng tốt nhất là nên biết một vài câu hỏi và trả lời thông dụng như: Where are you from?, How long do you stay in Singapore? Why do you visit Singapore? …. Những câu trên là lúc bạn đứng ở hải quan họ hỏi. Còn nếu không may mà bạn bị đưa vào phòng trong để hỏi kĩ hơn thì phải chuẩn bị nhiều câu về nghề nghiệp, tiền bạc, gia cảnh nữa kia.

4. Chuẩn bị tiền mặt

Đôi khi bạn được yêu cầu chứng minh tài chính bằng cách đưa tiền mặt ra cho hải quan kiểm. Tốt nhất là nên đem 70 – 100 đô/1 ngày.

Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào Singapore

5. Chuẩn bị giấy tờ chứng minh bản thân

Đừng quên đem theo giấy tờ chứng minh công việc của bản thân (như namecard, thẻ tín dụng, thẻ nhân viên, giấy bảo hiểm…) để show ra khi được hỏi đến. Hoặc bạn có thể kẹp luôn vào trong passport để nhân viên hải quan mở ra là thấy liền.

6. Mang theo vé máy bay khứ hồi

Như mình thì mình in ra vé máy bay khứ hồi, giấy booking khách sạn rồi kẹp luôn vào passport. Khi đến nơi họ mở ra sẽ thấy hết giấy tờ trong đó là chỉ hỏi vài câu đơn giản thôi.

Kinh nghiệm khi nhập cảnh vào Singapore

7. Phong thái tự tin

Đừng cảm thấy ngợp hay lo lắng nếu bạn phải đối diện với một anh/chị hải quan mặt căng như dây đàn nhé. Chỉ cần bạn tự tin trả lời những câu hỏi của họ, không ngập ngừng thì chẳng có gì phải lo cả.

8. Giấy giới thiệu

Nếu bạn có quen ai bên Sing làm chức cao, có thể nhờ họ viết giấy giới thiệu cho bạn, sau đó in giấy giới thiệu đó ra, kèm theo tên và chức vụ của người giới thiệu kí ở phía cuối thư. Hoặc đơn giản bạn có thể xin họ cái namecard để kẹp vào passport vậy. Hải quan sẽ hỏi người có tên trong thư (namecard) là ai, bạn chỉ cần nói đó là bạn hoặc người thân của mình là được.

9. Mất hộ chiếu

Trong trường hợp bạn bị mất hộ chiếu khi đang ở Singapore, hãy báo cảnh sát ngay lập tức, và đến đại sứ quán nước bạn tại Singapore để xin cấp giấy thông hành thay thế. Bạn cũng cần trình báo Cơ quan xuất nhập cảnh (số 10 đường Kallang, đối diện ga tàu điện ngầm Lavender) để được cấp giấy thông hành, hợp thức hóa việc bạn ở lại Singapore.

Đừng nghĩ chỉ có con gái mới bị hải quan giữ lại nha, con trai hay người lớn tuổi cũng bị giữ lại cả đấy. Mọi người chỉ cần làm theo những điều trên là có thể yên tâm được phần nào khi qua hải quan Singapore rồi!

Đọc thêm

Catherine

My name’s Catherine, you can call me Kate. I love animals, writing and travelling.I started my Asian journey since 2003; and I have been nearly 20 countries so far. The more I go, the more I fall in love with this incredible continent. It has a unique beauty and distinctive culture that never fully explored. This’s why there are many countries I still keep coming back over and over again. I’m here to share with you my fun, sad or even scared memory on my backpacking trails. Hope it works on you!

FOLLOW Catherine's posts

Contact

Location

Followers

27

0 Comment

You might also like

Best seller tour

"Justgola is a smart trip planning app that helps you to plan, manage and share your holidays in Asia Pacific easily".

Awards

First prize of Singtel Accelerator Challenge

Best Android app by Singtel and Samsung