Chợ Cồn

Activity 270 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng Published on: 28-02-2017

06:00 AM - 05:30 PM
First-time visit
Private/Joined
1.0 hour
Agency Office
Highlight of the city
Activity
Shopping
0.00 USD

Chợ Cồn is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Chợ Cồn không chỉ là một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng Đà Nẵng mà còn là trung tâm mua sắm và ẩm thực lớn nhất Đà Nẵng.

Image copyrights belong to authors

Why Chợ Cồn is special ?

Khi đặt chân đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi chưa thấy ở khu chợ nào lại có nhiều gian hàng ăn uống đến vậy, dường như tất cả món ăn ngon đặc sản, đặc trưng nổi tiếng và hấp dẫn của miền Trung nhất định phải ăn khi du lịch Đà Nẵng đều tập trung về đây.

Cái tên “chợ Cồn” được bắt nguồn từ khi chợ được xây dựng vào năm 1940, do nằm trên một cồn đất cao giữa lòng Đà Nẵng, nên được gọi là “Cồn”. Cái tên này từ bị thay đổi thành Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng vào năm 1984, nhưng năm 2012 đã được đổi lại tên cũ và tồn tại cái tên “chợ Cồn” cho đến nay.

What to explore at Chợ Cồn?

Ngoài chức năng là trung tâm mua sắm của thành phố, tất cả những món ăn ngon của miền Trung nhất định phải ăn một lần khi du lịch Đà Nẵng đều tập trung tại chợ Cồn. Những gánh hàng rong bán đầy đủ các loại bún, bánh rán các loại, và bánh nếp phủ dừa nạo tập trung ngay ngoài cổng chợ sẽ khiến bạn không kìm được lòng mà ghé vào thưởng thức.

Trong khu chợ này, những món ăn vặt ngon và hấp dẫn không thể không thử khi du lịch Đà Nẵng, từ các loại bánh xèo, bánh bèo, bánh gói, bột lọc, nậm, bánh canh, bánh hỏi, bánh ướt, bánh ít,… đến các loại mì, bún như mì Quảng, bún mắm, bún chả cá, bún thịt nướng, cháo chả bò,… đều sẽ khiến bạn “hoa mắt, đói lòng”.

Những món ăn đường phố hấp dẫn và đặc trưng của Đà Nẵng vẫn đang đợi bạn phía trước, nhớ để bụng để còn thưởng thức thêm trăm món chè miền Trung, cùng các loại sữa, rau câu, nước ép hoa quả, bánh đậu xanh, bánh nổ, bánh dừa, bánh tổ... Ở cuối chợ (gần cổng ra) có một vài hàng bán bánh ít tôm gói lá chuối có thể mang đi xa.

Các món ăn ngon Đà Nẵng nên thử nhất khi tham quan chợ Cồn không chỉ ngon, phong phú và đa dạng mà còn rất rẻ nữa. Chỉ tốn khoảng 5.000 – 20.000 VNĐ/món ăn và chút sức đi vòng quanh chợ là bạn đã có một tour ẩm thực không thể quên ở chợ Cồn rồi.

Một ưu điểm nổi bật khiến chợ Cồn được đánh giá cao đó là rất sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng. Các quán ăn, quầy hàng, thậm chí là gánh hàng rong đều có bàn ghế đầy đủ, sạch sẽ và sáng bóng. Các món ăn được bảo quản trong tủ kính hoặc che đậy bằng màng bọc thực phẩm. Chỉ khi nào khách gọi món thì mới chế biến, cho nên món ăn lúc nào cũng nóng hổi, thơm phức.

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

270 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng

Meeting point

Agency Office

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

Reviews

TripAdvisor View more

Vì quá mê món ăn trong chợ Cồn mà mình và bạn mình ghé đây đến 2 lần. Các món đã thưởng thức qua gồm có: mì quảng, bánh bèo, bánh tráng cuốn thịt luộc,.. Trong chợ mỗi hàng ăn, hàng nước đều có niêm yết giá cả rất rõ ràng, trung bình từ 20 - 30k thôi mà no nê, ngon miệng nữa

TripAdvisor View more

Chợ Cồn Đà Nẵng có rất nhiều món ăn, là một khu ẩm thực tấp nập. Quần áo đa dạng, từ cao cấp đến rẻ tiền, chợ vải cũng rất lớn. Các món hàng đều có quầy sỉ và lẻ. Nếu ai có ý định lấy hàng sỉ để bán lại, cũng có thể đến đây. Ngoài ra chợ buổi chiều còn có khu đồ bành cũng rất đông vui. Có dãy hàng heo với tất cả các loại thuốc nam. Tuy nhiên khu chợ để mua hàng tươi về nấu ăn lại không tốt lắm, rất nhiều mặt hàng nhưng giá hơi đắt và không ngon.

1 Comment

Itineraries include Chợ Cồn

Scroll to top