Cầu sông Hàn

Attraction Ngã tư Lê Duẩn - Trần Phú, T.P Đà Nẵng Published on: 30-11-2016

1 hour
08:00 PM
09:00 PM
First-time visit Second-time visit
Attraction
Performance
Nổi bật
Gia đình
Cặp đôi
Nhóm bạn
0.00 USD

Cầu sông Hàn is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Cầu Sông Hàn, biểu tượng của Thành phố Đà Nẵng, là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công.

Image copyrights belong to authors

Why Cầu sông Hàn is special ?

Là biểu tượng của Thành phố Đà Nẵng, không chỉ ẩn chứa trong đó vẻ đẹp độc đáo hay sự thú vị của một cây cầu quay duy nhất mà còn nằm ở việc cây cầu được xây dựng bởi chính những đồng tiền chắt chiu của người dân Đà thành.


Cầu sông Hàn khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000 và là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.


Cầu là vạch nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Cầu có chiều dài 487,7 mét, rộng 11,9 mét, gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33 mét.

What to explore at Cầu sông Hàn?

Thời gian cầu quay phục vụ khách du lịch: Từ 23h00 đến 00h00 các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Mục đích của việc xoay cầu sông Hàn là phục vụ giao thông đường thủy, khơi thông cho các tàu thuyền qua lại. Hằng ngày, vào khoảng 1 giờ khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 4 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ. Gần đây, tàu thuyền lớn không còn qua lại nữa nên việc xoay cầu đã ít đi và chủ yếu phục vụ cho công tác bảo dưỡng. Thức khuya ngắm cầu Sông Hàn quay, ngắm thành phố yên bình về đêm, người dân và du khách như tìm lại một chút tĩnh lặng trong tâm hồn. Phải chăng vì thế mà với nhiều người “chưa xem cầu Sông Hàn quay nghĩa là chưa cảm nhận hết vẻ đẹp của Đà Nẵng” ?

Selling points

  • Vẻ đẹp của cây cầu tượng trưng cho vẻ đẹp của Đà Nẵng
  • Cây cầu rất đẹp, rất tuyệt vời
  • Tuyệt vời cho những người thích đi dạo về đêm
  • Sắc màu lung linh, không gian thật đẹp
  • Xứng đáng là biểu tượng của Đà Nẵng
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

Ngã tư Lê Duẩn - Trần Phú, T.P Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

Reviews

TripAdvisor View more

Đà nẵng nhiều cầu :)) nhưng với tôi, cầu Sông Hàn rất đặc biệt. Từ cái tên đã thấy được nét biểu tượng và tính lịch sử của nó. Nó là cái cầu tầm cỡ bô lão vẫn chưa chịu trùng tu dù có vẻ đã khá mệt mỏi. Nhịp sống Đà Nẵng khá nhẹ nhàng, dịu dàng, muốn thấy được cái chất nhộn nhịp của bản chất một thành phố thì chỉ có thể đến cầu sông Hàn lúc tầm 5 h mới thấy được rõ. Đêm xuống cũng vậy, các gánh hàng, nhiếp ảnh đường phố, người dân tập trung trên cầu đón những cơn gió sông quen thuộc. Đặc biệt nhất, tầm 12h cầu mới là chính nó, như cái tên đã chìm dần vào quên lãng: cầu quay. Xưa người ta chỉ quay cầu để tàu lớn qua nhưng nay mỗi thứ 7,cn đều có (chắc lịch cố định vì mục đích nay là phục vụ du lịch). Các bạn lên cầu gần khớp quay coi cho rõ nhưng cẩn thận nha... cảm giác như bị hụt :)) cầu quay khá chậm và dừng lâu nên tầm 2h sáng là xong.

0 Comment

Itineraries include Cầu sông Hàn

Scroll to top