Cầu Rồng

Attraction Bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, T.P Đà Nẵng Published on: 14-12-2016

30 mins
09:00 PM
09:30 PM
First-time visit Second-time visit
Attraction
Architecture
Nổi bật
Gia đình
Cao tuổi
Cặp đôi
Nhóm bạn
Một mình
Văn hóa
Biểu tượng
0.00 USD

Cầu Rồng is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước vào cuối tuần.

Image copyrights belong to authors

Why Cầu Rồng is special ?

Cầu Rồng là cây cầu thứ 7 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống 1 con rồng nên được gọi là Cầu Rồng. Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger.

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và Bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật.

What to explore at Cầu Rồng?

Khả năng phun lửa và phun nước

– Phun lửa

Theo thiết kế, con rồng trên cầu có thể phun lửa trong hai phút và kế tiếp là 3 phút phun nước khiến cầu đã trở thành một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn ở Thành phố Đà Nẵng.

– Phun nước

Một lần phun (3 phút), cần 20m3 nước và 40kWh điện. Con Rồng không phun dòng nước đặc mà phun nước thành luồng hơi cực mạnh và đẹp, thể hiện khát vọng vươn xa của Đà Nẵng. Để làm điều này, cầu được thiết kế bồn chứa 20 mét khối nước và 325 mét khối khí nén, tao ra hàng vạn mét khối hơi lẫn nước phun với lưu tốc 1.944 l/s.

Thời gian phun lửa và phun nước: bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày Thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày Lễ lớn.

Selling points

  • Cầu rất đẹp, nhất là về đêm
  • Một cây cầu độc đáo, đẹp và thơ mộng
  • Tác phẩm tuyệt vời nhất
  • Con rồng thép hiện đại, đẹp đẽ, ưa nhìn, rộng rãi
  • Biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

Bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, T.P Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

Reviews

TripAdvisor View more

Đây là 1 cây cầu độc đáo ở Việt nam, có hệ thống phun nước và phun lửa hiện đại, thu hút được đông đảo khách du lịch. Lời khuyên cho bạn khi đi xem cầu rồng phun nước và lửa vào 9h tối thứ 7 và cn hàng tuần, bạn nên đứng dưới đường ven bờ sông và xem rồng phun nước và lửa, nếu bạn đứng gần có thể sẽ bị ám mùi dầu và khói.

TripAdvisor View more

Thích nhất là được đi bộ dọc 2 bờ sông hàn và nghỉ chân tại cầu rồng. Địa điểm hóng mát lý tưởng. Mọi người ở đây thật thân thiệt. An ninh tuyệt đối an toàn. Cuối tuần được mãn nhãn với rồng phun lửa và phun nước độc đáo. Love this!

1 Comment

Itineraries include Cầu Rồng

Scroll to top